หน้าแรก / การเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ / ข่าวล่าสุด / เนื้อหาบทความ

Taiwan Excellence เสนอโซลูชันกระบวนการผลิตพลาสติกขั้นสูง ในงานสัมมนาออนไลน์ “Exceed Excellence with Taiwan Plastic Machines”
เวลาที่ประกาศ 2022-09-23

พื่อสนับสนุนให้โรงงานแปรรูปพลาสติกทั่วโลกได้มีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และบรรลุเป้าหมายการดำเนินธุรกิจบนความยั่งยืน Taiwan Excellence เป็นตราสัญลักษณ์ที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ไต้หวันที่ดีที่สุดและมีนวัตกรรมสร้างสรรค์ที่สุด ได้จัดงานสัมมนาออนไลน์หัวข้อ "Exceed Excellence with Taiwan Plastic Machines" ในวันที่ 28 กันยายน 2565 เวลา 14.00-14.40 น. (เวลาไทย) เพื่อนำเสนอโซลูชันอัจฉริยะขั้นสูงแก่อุตสาหกรรมผลิตพลาสติก

งานสัมมนาออนไลน์ เป็นส่วนหนึ่งในงาน TaipeiPLAS 2022 งานแสดงสินค้าเครื่องจักรของอุตสาหกรรมพลาสติกที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน โดยมีบริษัทที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence จำนวน 4 บริษัท ได้แก่ Chumpower, FCS, Polystar และ YOKE มานำเสนอโซลูชันล่าสุด อาทิ ‘โซลูชันการขึ้นรูปขวดพลาสติกจากวัสดุ rPET’ ‘เครื่องฉีดขึ้นรูปอัจฉริยะ ที่ทั้งประหยัดพลังงาน และยังลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์’ ‘การรีไซเคิลสีเขียว เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มใหม่ให้ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน’ และ ‘แอปพลิเคชันระบบการยก และการนำซุปราแท็กมาใช้ในเครื่องจักรผลิตพลาสติก’

อุตสาหกรรมเครื่องจักรพลาสติกของไต้หวันมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในด้านคุณภาพสูง มีเทคโนโลยีขั้นสูง และมีบริการหลังการขายแบบครบวงจร ตามข้อมูลจากกรมศุลกากรของไต้หวัน พบว่ามูลค่าการส่งออกเครื่องจักรพลาสติกของไต้หวันในปี 2564 สูงถึง 1.02 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 13.5% ทำให้ไต้หวันติดอันดับ 1 ใน 6 ผู้ส่งออกเครื่องจักรพลาสติกรายใหญ่ของโลก

4 บริษัทชั้นนำที่มานำเสนอโซลูชันของอุตสาหกรรมผลิตพลาสติก มีดังนี้

CHUMPOWER เป็นแบรนด์ชั้นนำรายใหญ่ที่สุด ที่มีมูลค่าการส่งออกเครื่องเป่าขึ้นรูปขวด PET สูงถึง 85% ของการส่งออกทั้งหมดของไต้หวัน เครื่องเป่าขึ้นรูปขวด PET กว่า 3,000 เครื่องจาก CHUMPOWER ถูกจำหน่ายไปยัง 103 ประเทศทั่วโลก กลายเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์เครื่องเป่าขึ้นรูปขวด PET แบบสองขั้นตอนรายใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง พร้อมนำระบบอัตโนมัติมาใช้ เพื่อตอบสนองเทรนด์อุตสาหกรรมยุค 4.0

FCS เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องฉีดขึ้นรูปที่มีชื่อเสียงที่สุดในไต้หวัน บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจตามปรัชญาการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ บูรณาการกลยุทธ์ทางธุรกิจของโลกาภิวัตน์เข้ากับแนวทางการกระจายความเสี่ยง โดยพัฒนาเครื่องจักรที่ช่วยประหยัดพลังงาน และใช้ระบบการจัดการอัจฉริยะ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสร้างสายการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

POLYSTAR เป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำของโลกที่มีความเชี่ยวชาญในเครื่องจักรรีไซเคิล ด้วยการออกแบบที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และมีส่วนต่อประสานการควบคุมกับมนุษย์ บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการผลิตเครื่องจักรระบบอัตโนมัติขั้นสูง และมีระบบประมวลผลอัจฉริยะสำหรับกระบวนการผลิตโดยเฉพาะ นอกจากการออกแบบที่โดดเด่นแล้ว การผลิตเครื่องจักรแต่ละเครื่องยังผ่านการควบคุมการผลิตทั้งในด้านคุณภาพและความแม่นยำอย่างเข้มงวด เพื่อให้ได้เครื่องจักรที่มีคุณภาพสมบูรณ์แบบที่สุด

YOKE เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ยก สำหรับโซ่ ลวดสลิง และสายรัดสลิง ในไต้หวันมานานเกือบ 35 ปี "ความปลอดภัย" เป็นปัจจัยสำคัญของผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เนื่องจาก YOKE ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการผลิตทั้งหมด และยังเป็นส่วนที่ขาดไม่ได้ในการสื่อสารกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งแผนต่อไปในอนาคต บริษัทฯ จะยังคงรักษาสถานะในตลาดโลก ในฐานะเป็นอุปกรณ์ป้องกันรักษาความปลอดภัย เพื่อสะท้อนคุณค่าด้าน "ความปลอดภัย" และ "ความยั่งยืน"

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานสัมมนาออนไลน์ได้ที่ https://reurl.cc/RX8jd6
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TaipeiPLAS 2022 ได้ที่ https://www.taipeiplas.com.tw/en/index.htm

บทความก่อนหน้า

Taiwan Excellence เปิดมิติใหม่วงการอุตสาหกรรมพลาสติก มุ่งเสนอเทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต บนแนวคิดความยั่งยืน

2022-09-28

บทความถัดไป

TAIWAN EXCELLENCE เสนอโซลูชันเพื่อการปฏิวัติอุตสาหกรรมทางการแพทย์อัจฉริยะ

2022-09-02