Trang đầu / Diễn biến mới nhất về các sản phẩm cao cấp / Thông tin mới nhất / Nội dung bài viết

TAIWAN EXCELLENCE ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC CÁCH MẠNG IOT TẠI TAIWAN EXPO 2017
Thời gian đăng 2017-07-27

TP. Hồ Chí Minh, Ngày 26/07/2017 – Hôm nay, 66 thương hiệu được vinh danh bởi Giải thưởng Taiwan Excellence danh giá sẽ góp mặt tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan – Taiwan Expo 2017. Diễn ra từ ngày 26-28/072017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Taiwan Expo quy tụ 8 khu quảng bá hình ảnh, 7 khu triển lãm, 170 gian hàng, 4.000 sản phẩm.

Được tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), Taiwan Expo 2017 là một cơ hội lý tưởng giúp người tiêu dùng Việt đến gần hơn với các sản phẩm và công nghệ đột phá của Đài Loan; trong đó Khu Trải nghiệm Sản phẩm Taiwan Excellence là một trong những gian trưng bày chính. Tại đây, các sản phẩm được giới thiệu bởi 66 thương hiệu hàng đầu Đài Loan thuộc nhiều nhóm ngành như công nghệ thông tin (CNTT), sản phẩm gia dụng, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phương tiện di chuyển. Đặc biệt, rất nhiều trong số đó đã ứng dụng các giải pháp Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet (IoT) – nền tảng cốt lõi làm nên chủ đề “Công nghệ xanh – cho cuộc sống thông minh hơn” của hội chợ lần này.

“Qua việc tiếp cận các sản phẩm tinh hoa công nghệ đến từ Đài Loan được vinh danh bởi Giải thưởng Taiwan Excellence, người dân cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn và nâng cao trải nghiệm cuộc sống. Sau khi tham quan triển lãm, tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể tìm cho mình, hoặc bạn bè, người thân một món đồ công nghệ thú vị đến từ Taiwan Excellence”, TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ tại sự kiện.

Bên cạnh với Khu Trải nghiệm Sản Phẩm Taiwan Excellence, Hội nghị Taiwan Excellence “Giải pháp Vạn vật Kết nối Internet cho Cuộc sống Thông minh” đã diễn ra nhằm thảo luận những tiềm năng phát triển của nền tảng này tại Đài Loan và Việt Nam, đồng thời giới thiệu các giải pháp Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet (IoT) mới nhất. Góp mặt tại hội nghị là nhiều vị khách quý đến từ Đài Loan và Việt Nam, cùng năm đại diện thương hiệu Advantech, Edimax, D-Link, ICP DAS, và Thermaltake.

Tổng quan về Mạng lưới vạn vật kết nối (IoT) tại Đài Loan, Ông Raymond Chen, Chủ nhiệm, Phòng Tiếp thị Dự Án, TAITRA cho biết, “Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet (IoT) chính là khởi đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo của toàn Thế giới. Dự kiến đến năm 2020, công nghệ này sẽ kết nối 4 tỷ người, và thu về 7,1 nghìn tỉ đô-la Mỹ. Đài Loan hiện đang chiếm một vị thế quan trọng trong chuỗi cung cứng CNTT toàn cầu. Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tôi hy vọng qua buổi hội thảo, Đài Loan và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác, nhằm cung cấp và phát triển các giải pháp IoT trong giáo dục, tự động hóa trong các nhà máy, xây dựng, hay ứng dụng nhà thông minh”.

Tại Hội nghị, TS. Mai Liêm Trực cũng nhấn mạnh, “IoT nay đã không còn là xu thế trên lý thuyết nữa mà đang diễn ra và thâm nhập vào rất sâu trong đời sống xã hội, mang đến cơ hội không giới hạn cho các doanh nghiệp công nghệ trong nước. Với nhiều ngành, việc cạnh tranh bằng các giải pháp và ứng dụng công nghệ cũng như tiện ích Internet còn là điều tất yếu nếu không muốn bị đào thải. Do vậy, các doanh nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ và hợp tác thiết thực từ Đài Loan – nền kinh tế hàng đầu thế giới về đổi mới và sáng tạo, sẽ có thể phát huy được lợi thế của IoT, từ đó giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, và thúc đẩy phát triển sản phẩm và dịch vụ mới. Các doanh nghiệp Đài Loan cũng có thể tận dụng lợi thế thị trường 90 triệu dân của Việt Nam để đầu tư phát triển sản xuất các sản phẩm công nghệ cao”.

Cùng tham gia thảo luận chuyên sâu về chủ đề này là đại diện từ nhiều thương hiệu CNTT nổi tiếng Đài Loan. Trong đó, Advantech khẳng định, “IoT và các công nghệ đột phá sẽ thay đổi luật chơi của ngành công nghệ thông tin”; hay ICP DAS, công ty cung cấp chuỗi giải pháp tự động hóa hiệu quả và toàn diện cho nhiều ứng dụng khác nhau, cũng tham gia hội thảo, mang đến phần giới thiệu các giải pháp giám sát công nghiệp, xử lý thông tin tức thời, hệ thống cảnh báo động đất và lũ lụt, giám sát hiệu suất điện năng, và máy điều khiển trò chơi điện tử.

Ngoài các khu triển lãm và quảng bá hình ảnh Đài Loan, cùng nhiều hội nghị thảo luận về CNTT, sự kiện lần này còn mang tới nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn đến từ ca sĩ – diễn viên Minh Hằng, đại sứ hình ảnh của chiến dịch Taiwan Excellence tại Việt Nam, nhóm nhạc Judy’s Harmonica đến từ Đài Loan và nhóm nhảy New Century Culture Arts Group.

Là sáng kiến của Cục Thương mại Đài Loan và được tổ chức bởi TAITRA, Giải thưởng Taiwan Excellence đại diện cho hình ảnh đột phá và tinh hoa công nghệ của những ngành công nghiệp có tính cạnh tranh nhất Đài Loan. Trong năm nay, người dân TP.HCM sẽ tiếp tục có cơ hội tiếp xúc với các sản phẩm ưu việt của Đài Loan tại Gian hàng Taiwan Excellence vào ngày 08-10/11/2017 thuộc Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành Cấp thoát nước và Xử lý Nước thải tại Việt Nam – VIETWATER lần thứ 9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Những sản phẩm nổi bật tại Khu Trải nghiệm Sản phẩm Đài Loan Taiwan Excellence

Tại Taiwan Expo 2017

- FECA

Bộ giá gắn tường Samurai là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn không muốn khoan lỗ, đóng đinh lên tường nhà. Với sức kết dính cao, chịu lạnh ở nhiệt độ -10°C và chịu nóng ở nhiệt độ 70°C, sản phẩm là một điểm nhấn tạo nên ngôi nhà hiện đại và phong cách.

- Aidmics

µHandy của Aidmics là một chiếc kính hiển vi trên thiết bị di động làm thay đổi những suy nghĩ trước đây của bạn về kính hiển vi. Sản phẩm rút ngắn khoảng cách giữa kính hiển vi và con người, mang lại kiến thức “siêu nhỏ” vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

- FSP

Hệ thống dự trữ điện EMERGY 1000 sử dụng pin Lithium-Ion chất lượng cao để cung cấp 900Wh năng lượng để sử dụng dưới dạng điện AC và DC. Với thiết kế va-li nhỏ gọn, an toàn và dễ vận chuyển, EMERGY 1000 có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng di động độc lập hiệu quả.

- Sakura

Có khả năng quản lý nhiệt độ thông minh, bếp ga Sakura thiết lập nhiệt độ 3 giai đoạn 160ºC, 180ºC, và 200ºC. Các bà nội trợ có thể yên tâm làm nhiều việc cùng một lúc trong căn bếp với chế độ nấu canh của Sakura, cùng hệ thống cảm biến thông minh, tự động chuyển sang lửa nhỏ khi chảo cháy.

- EMS

Đồng hồ nước điện tử của EMS sở hữu một màn hình hiển thị LCD thân thiện với người sử dùng, giúp họ theo dõi số liệu một cách dễ dàng. Sản phẩm không những mang thiết kế chống giật, mà còn được trang bị chức năng phát hiện rò rỉ, thông số báo dòng chảy thuận/ngược, nhật ký hạn chế dòng chảy vào ban đêm… giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc theo dõi và quản lý lượng nước tiêu thụ.

- Heartway

Sản phẩm xe điện S21 Easy Move có thể tự động gấp và cuốn chỉ với một lần chạm vào điều khiển từ xa. Với khối lượng 19 kg và phạm vi di chuyển tối đa tới 11 km, sản phẩm rất phù hợp để di chuyển trên những đường phố nhỏ hẹp.

Về Taiwan Expo

Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan – Taiwan Expo 2017 tại Việt Nam hứa hẹn sẽ giúp khách tham quan khám phá một Đài Loan thu nhỏ, với cơ hội trải nghiệm hàng trăm công nghệ xanh tiên tiến, các giải pháp hiện đại cho cuộc sống khỏe mạnh, nhiều ý tưởng sáng tạo thông minh, những cải tiến về Nông-Ngư nghiệp, cùng nhiều trải nghiệm đa dạng khác đến từ Đài Loan.

Về Taiwan Excellence

Biểu tượng Taiwan Excellence được sử dụng để vinh danh những sản phẩm sáng tạo vượt trội với giá trị tuyệt vời cho người tiêu dùng toàn cầu. Mọi sản phẩm được dán biểu tượng này đều đã đạt giải thưởng Taiwan Excellence dựa trên các lĩnh vực Thiết kế, Chất lượng, Tiếp Thị, Nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D), và Sản xuất. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992 bởi Cục Thương Mại Đài Loan; biểu tượng Taiwan Excellence đã được ghi nhận bởi 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Tài trợ bởi Cục Mậu dịch Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA)

Cục Mậu dịch Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA), Cục Thương mại Đài Loan phụ trách việc thi hành các chính sách và quy định liên quan đến ngoại thương và hợp tác kinh tế. Được thành lập vào tháng 1 năm 1969, vai trò và vị trí của Cục Mậu dịch Quốc tế (BOFT) được điều chỉnh thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh tế thương mại. BOFT đã hướng dẫn và phối hợp với Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) trong nhiều dự án và hoạt động xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước. Qua nhiều thập kỉ làm việc chặt chẽ với TAITRA, BOFT hoàn toàn tin tưởng trong việc ủy nhiệm TAITRA với nhiều dự án chính phủ quan trọng liên quan đến kinh doanh, thương mại và đầu tư, cũng như quảng bá hình ảnh Đài Loan trên toàn cầu.

Tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA)

Sáng lập vào năm 1970 nhằm hỗ trợ xúc tiến ngoại thương, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) là tổ chức bán chính phủ phát triển ngoại thương phi lợi nhuận đầu tiên tại Đài Loan. Được tài trợ bởi chính phủ, các hiệp hội kinh doanh cùng nhiều tổ chức thương mại, TAITRA hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà sản xuất Đài Loan nâng cao tính cạnh tranh quốc tế và đối mặt với những thử thách trên thị trường quốc tế. TAITRA sở hữu mạng lưới thông tin và phát triển kinh doanh thống nhất của hơn 1200 chuyên gia tiếp thị quốc tế làm việc tại trụ sở Đài Bắc và 50 văn phòng đại diện trên khắp thế giới. Cùng với Trung tâm Thương mại Đài Loan (TTC) và Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc (TWTC), TAITRA đã mang lại vô số cơ hội kinh doanh qua những chiến lược quảng bá hiệu quả.

Người liên lạc

Văn phòng TAITRA tại TP. Hồ Chí Minh: Bà Nguyễn Thảo; Điện thoại: +84-(0)909-201-532; Email: hcmcity@taitra.org.tw

Liên hệ truyền thông: Bà Lê Hải Yến; Điện thoại: +84-(0)969-495-333; Email: haiyen.le@ogilvy.com

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: http://www.taiwanexcellence.org/index_vi.html, hoặc www.facebook.com/TaiwanExcellence.vn