Trang đầu / Diễn biến mới nhất về các sản phẩm cao cấp / Thông tin mới nhất / Nội dung bài viết

TAIWAN EXCELLENCE MANG “CÔNG NGHỆ ĐÀI LOAN CHO CUỘC SỐNG THÔNG MINH” ĐẾN TAIWAN EXPO 2018
Thời gian đăng 2018-07-26

TP.Hồ Chí Minh, ngày 26/07/2018– Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan – Taiwan Expo 2018 do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức đã khai mạc sáng nay, quy tụ 190 gian hàng thuộc các ngành nghề đa dạng của Đài Loan, trong đó có 35 thương hiệu được vinh danh bởi giải thưởng Taiwan Excellence. Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 28/7, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn(SECC).

Trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018, Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellencenăm nay mang đến các giải pháp cho cuộc sống tiện nghi và thông minh cho người tiêu dùng với các sản phẩm được tích hợp hàng loạt các công nghệ đột phá từ các nhóm ngành như đồ gia dụng, công nghệ thông tin (CNTT), thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe và phương tiện di chuyển.

Đến với không gian của Taiwan Excellence (Gian hàng 401, Sảnh A2, SECC), khách tham quan ngoài cơ hội được trải nghiệm trực tiếp với các sản phẩm thông minh của Đài Loan, còn được tham gia các hoạt động tương tác với đại diện đến từ các thương hiệu nổi tiếng như FECA, Tokuyo, Johnson, Transcend, v.v.

Ông Walter M. S. Yeh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) cho biết: “Sau 9 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi thật sự cảm thấy ấn tượng với con người nơi đây, các bạn là những người nhiệt huyết, chăm chỉ, thân thiện và cởi mở. Chúng tôi nhìn thấy những nét văn hóa tương đồng với Đài Loan ngay tại đây. Các sản phẩm của Đài Loan nói chung và Taiwan Excellence nói riêng đã tạo được sự tin tưởng với người tiêu dùng Việt qua những phản hồi tích cực trong tất cả các lĩnh vực. Điều này cũng được thể hiện qua số lượng ngày một tăng của các doanh nghiệp Đài Loan tham gia vào thị trường Việt Nam với hy vọng tạo được dấu ấn của riêng họ”.

Bên cạnh Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence, một điểm nhấn khác trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018 là Hội thảo “Công nghệ Đài Loan Cho Cuộc sống Thông minh”.Nội dung của buổi hội thảo tập trung vào các xu hướng công nghệ mới nhất như sự phát triển và các ứng dụng thực tiễn của Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet – Internet of Things (IoT) và nền tảng đám mây:

·       Advantech,top 10 thương hiệu quốc tế tốt nhất Đài Loan năm 2017, trình bày về những sáng kiến của mình trong bài phát biểu “Ứng dụng IoT thành công cho thời đại IoT kế tiếp cùng Advantech”cũng như giới thiệu về Hội thảo IoT của Advantech tại Tô Châu, Trung Quốc trong tháng 11/2018.

·       Lần đầu tiên góp mặt tại Taiwan Expo, Công ty Hàng không Vũ trụ & Công nghệ GEOSATđã giới thiệu về phân khúc máy bay không người lái với khả năng hỗ trợ khảo sát địa hình trong bài “Máy bay Không người lái trang bị cảm biến từ xa cho Nông nghiệp Thông minh”,hướng đến thị phần trị giá 100.000 triệu đô la vào năm 2020.

·       Sở hữu 10 chi nhánh tại 12 quốc gia trên thế giới, Tập đoàn AMobile Intelligentcung cấp các giải pháp IoT tại nhiều lĩnh vực như phương tiện giao thông, bán lẻ, công nghiệp, logistics v.v., điển hình như thiết bị giám sát di động G60 qua bài “Ứng dụng mới của IoT: Điện thoại di động – Trợ lý giám sát”.

·       Với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp giải pháp chiếu sáng đáng tin cậy nhất trên thế giới, XTGL giới thiệu “Đèn đường thông minh: chiếu sáng cả thành phố”,mang đến sự kiện hàng loạt các thiết bị chiếu sáng cho thành phố thông minh như đèn đường, đèn hầm, đèn chống nổ, đèn cho trường hợp khẩn cấp ngoài trời, v.v.

·       Phục vụ hơn 3,500 khách hàng tên tuổi trên toàn thế giới như Ford, Canon, Lotte Chemical v.v., CoreTech sở hữu những giải thưởng sáng chế quốc tế về các giải pháp mô phỏng nhựa, điểm qua trong bài “Mô phỏng con đường tới những tiến bộ nhanh chóng của bạn”.

·       Với chủ đề “Chuyển dịch các ngành công nghiệp truyền thống: Kỷ nguyên của máy chiếu nền tảng đám mây mới”,Everest Displaybàn về những sản phẩm toàn diện và giàu tính tương tác cho môi trường giáo dục như máy chiếu thông minh trên nền tảng điện toán đám mây

“Với đa số người Việt Nam, khái niệm Cuộc sống Thông minh vẫn còn khá xa lạ. Chúng ta đã có được những công nghệ mà con người vẫn nghĩ là không thể. Hội thảo Taiwan Excellence – Công nghệ Đài Loan cho Cuộc sống Thông minh là cơ hội để các thương hiệu giới thiệu những sản phẩm vượt trội với mục đích mang đến một cuộc sống tiện nghi hơn, dễ hàng hơn với sự hỗ trợ của công nghệ. Tham gia vào buổi hội thảo, người tiêu dùng sẽ có được cái nhìn bao quát hơn với các công nghệ mới cho cuộc sống tương lai. Các xu thế trong Cuộc sống Thông minh trên thế giới cũng sẽ được giới thiệu để giúp người tiêu dùng Việt nắm bắt những trào lưu công nghệ mới nhất. Từ đó họ có thể đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống”, trích lời ông Walter M. S. Yeh.

Đài Loan hiện là đối tác lớn thứ tư của Việt Nam với tổng giá trị đầu tư lên đến 31 tỷ đô-la Mỹ. Sự phát triển nhanh chóng của thị trường Việt Nam đang là một trong những yếu tố lợi thế, thúc đẩy nhiều hơn nữa các dự án đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ phía Đài Loan[1].

***

Những công nghệ đột phá tạiKhông gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence

Tại Hội chợ Taiwan Expo 2018

-       Advantech

Các ứng dụng liên quan đến năng lượng mặt trời, năng lượng điện hay sử dụng trong nhà máy luôn yêu cầu một bộ giải pháp kết nối không dây và Ethernet (Bộ giao thức Internet) phù hợp. Advantech đã cho ra đời Cổng thông tin ECU-1152, với thiết kế trên nền tảng mở, bộ vi xử lý Cortex A8, sáu cổng nối riêng biệt, hai cổng Ethernet và đặc biệt phạm vi nhiệt hoạt động từ 40 - 70° C.

-       GEOSAT

Shennong (ALPAS II), một chiếc trực thăng được xây dựng dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của GEOSAT và được tích hợp vào một máy bay không người lái (UAV) hiệu suất cao, thiết kế đặc biệt dùng trong nông nghiệp thông minh.

-       AMobile

Thiết bị Giám sát Di động G60 là thiết bị 3 trong 1 đầu tiên trên thế giới, tích hợp với chức năng Chụp ảnh nhiệt, Bấm để nói (Push-to-Talk), và điện thoại thông minh, được thiết kế để kiểm tra hiện trường chất lượng xây dựng, cứu hỏa, an ninh và giám sát, giao thông, và lưới điện.

-       XTGL

Sử dụng kết hợp hai nguồn nguyên liệu chính là gốm và các kim loại nhẹ trong sản xuất, đèn đường XTGL không chỉ được đánh giá mang lại nguồn sáng mức độ cao, có mức giá cạnh tranh mà đặc biệt, có khả năng tiết kiệm từ 50% đến 80% mức năng lượng sử dụng so với đèn thông thường.

-       CoreTech

MoldeX3D R16 giúp bạn mô phỏng và hình dung trực quan những quá trình ép phun đa dạng để đánh giá và tối ưu hóa thiết kế sản phẩm nhựa, tăng năng suất, rút ngắn thời gian đưa ra thị trường, và tối đa hoá lợi tức đầu (ROI).

-       Everest Display

Hệ thống loa không dây kĩ thuật số đến từ thương hiệu BOXLIGHT của Everest được thiết kế trang bị loa định vị Class D hiệu suất cao, lượng tiêu thụ điện năng ít kết hợp với Micro cầm tay nhỏ nhắn, tự động bắt sóng sau khi khởi động, giúp giáo viên dễ dàng giảng dạy ở mọi góc lớp.

***

Về Taiwan Excellence

Biểu tượng Taiwan Excellence được sử dụng để vinh danh những sản phẩm sáng tạo vượt trội với giá trị tuyệt vời cho người tiêu dùng toàn cầu. Mọi sản phẩm được dán biểu tượng này đều đã đạt giải thưởng Taiwan Excellence dựa trên các lĩnh vực Thiết kế, Chất lượng, Tiếp Thị, Nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D), và Sản xuất. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992 bởi Cục Thương Mại Đài Loan; biểu tượng Taiwan Excellence đã được ghi nhận bởi 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA)

Sáng lập vào năm 1970 nhằm hỗ trợ xúc tiến ngoại thương, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) là tổ chức bán chính phủ phát triển ngoại thương phi lợi nhuận đầu tiên tại Đài Loan. Được tài trợ bởi chính phủ, các hiệp hội kinh doanh cùng nhiều tổ chức thương mại, TAITRA hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà sản xuất Đài Loan nâng cao tính cạnh tranh quốc tế và đối mặt với những thử thách trên thị trường quốc tế. TAITRA sở hữu mạng lưới thông tin và phát triển kinh doanh thống nhất của hơn 1200 chuyên gia tiếp thị quốc tế làm việc tại trụ sở Đài Bắc và 50 văn phòng đại diện trên khắp thế giới. Cùng với Trung tâm Thương mại Đài Loan (TTC) và Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc (TWTC), TAITRA đã mang lại vô số cơ hội kinh doanh qua những chiến lược quảng bá hiệu quả.

[1]http://en.nhandan.org.vn/business/item/5699402-vietnam-taiwan-strengthen-industrial-cooperation.html

Người liên lạc

Liên hệ:

Văn phòng TAITRA tại TP. Hồ Chí Minh: Bà Nguyễn Thảo; Điện thoại: +84-(0)909-201-532; Email: hcmcity@taitra.org.tw

Liên hệ truyền thông:Bà Lê Hải Yến; Điện thoại: +84-(0)969-495-333; Email: haiyen.le@ogilvy.com

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:http://www.taiwanexcellence.org/index_vi.html, hoặc www.facebook.com/TaiwanExcellence.vn

Bài trước

TAIWAN EXCELLENCE MANG “CÔNG NGHỆ ĐÀI LOAN CHO CUỘC SỐNG THÔNG MINH”  ĐẾN TAIWAN EXPO 2018

2018-08-06

Bài tiếp theo

TAIWAN EXCELLENCE TRÌNH LÀNG HÀNG LOẠT CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN  TẠI VIETNAM ICT COMM 2018

2018-06-07