Trang đầu / Diễn biến mới nhất về các sản phẩm cao cấp / Thông tin mới nhất / Nội dung bài viết

THÔNG CÁO BÁO CHÍ GIẢI MARATHON THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2019 TÀI TRỢ CHÍNH BỞI TAIWAN EXCELLENCE
Thời gian đăng 2019-01-13

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ chính bởi Taiwan Excellence dự kiến chào mừng hơn 9,000 vận động viên tham dự từ 60 Quốc gia và các vùng lãnh thổ. Ở lần thứ VI tổ chức, Giải nhận đủ số lượng đăng ký tham dự trước sự kiện 2 tháng hơn. Nằm trong chương trình Lễ Chào mừng năm mới của Thành phố, Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khởi đầu năm mới sôi động và ấn tượng trong 2 ngày 12 và 13/01/2019.

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI tiếp nối truyền thống khởi đầu năm mới tại Thành phố sẽ diễn ra tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7 nằm ở khu vực Nam Sài Gòn. Giải được biết đến như một trong những cuộc thi khởi động phong trào chạy bộ tại khu vực trong những năm gần đây. Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh - HCMC Marathon tài trợ chính bởi Taiwan Excellence bao gồm 5 cự ly: Marathon (42,195km), Bán Marathon (21,0975km), 10km, 5km và Kids Dash (1km) dành cho mọi đối tượng tham dự, không phân biệt độ tuổi hay quốc tịch. Trong đó, các vận động viên của 3 cự ly dài nhất bao gồm 2 nhóm vận động viên: chuyên nghiệp và không chuyên sẽ cùng chinh phục cầu Phú Mỹ và tranh giải.

1.   Những con số ấn tượng ở lần thứ VI tổ chức

Sáu năm là chặng đường không dài nhưng là thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ của những cá nhân, tổ chức và các đơn vị góp phần tạo nên Giải Marathon ngày hôm nay. Giải liên tục nhận được phản hồi tích cực từ các vận động viên trong và ngoài nước và đạt số lượng đăng ký đủ trước ngày chạy gần 2 tháng. Chính thức đã có 9,151 vận động viên đăng ký đến từ 60 Quốc gia và các vùng lãnh thổ. Trong đó, top 5 bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Mỹ và Hàn Quốc. Theo ghi nhận, vận động viên lớn tuổi nhất - ông Taichi Shirakawa 86 tuổi đến từ Nhật Bản sẽ tham dự đường chạy 10km.

Năm nay, số lượng vđv đăng ký 21km tiếp tục tăng 22% so với năm 2018. Ấn tượng nhất là số lượng vđv người Việt Nam đăng ký đông đảo hơn do có sự hỗ trợ và khuyến khích từ hơn 106 nhóm/ doanh nghiệp tham dự.

Theo cập nhật từ Liên Đoàn Điền Kinh Tp. Hồ Chí Minh, sẽ có khoảng 100 vận động viên chuyên nghiệp từ các tỉnh thành tham gia tranh tài tại Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 tài trợ chính bởi Taiwan Excellence, trải dài ở các cự ly Marathon, Bán Marathon và 10km. Hai gương mặt tiêu biểu tham gia bao gồm VĐV Bùi Thế Anh bảng nam và VĐV Phạm Thị Hồng Lệ bảng nữ.

2.   Những câu chuyện chinh phục Giấc Mơ Lớn đầy ý nghĩa

Hơn 60 câu chuyện Mơ Giấc Mơ Lớn được gửi đến Giải, từ người anh văn phòng muốn truyền cảm hứng cho đồng nghiệp, đến một vận động viên chạy bộ lâu năm đi tìm hạnh phúc: “Chạy giúp chúng ta vứt bỏ bớt những cảm xúc, những ưu tư của cuộc sống ngày thường để có một trạng thái cân bằng tĩnh lặng”, hay từ thầy giáo đến từ Nha Trang chưa bao giờ bỏ lỡ Giải HCMC Marathon nào từ năm 2013. HCMC Marathon, giải marathon truyền thống của Thành phố nhằm đề cao hơn hết giá trị cộng đồng, phát triển từ tinh thần chạy bộ và sự kết nối không biên giới của thể thao. Thông điệp "Dream Big With The City - Mơ Giấc Mơ Lớn" đã được truyền cảm hứng từ chính những cá nhân trên đường chạy và làm nên Cuộc thi ngày hôm nay trên bản đồ Marathon của khu vực và Thế giới. (Xem thêm những câu chuyện về “Mơ Giấc Mơ Lớn” tại đây.)

3. HCMC Marathon nâng tầm quy mô và phát triển phong trào Thể thao, Chạy bộ tại Thành phố.

Giải Marathon thành phố Hồ Chí Minh tài trợ chính bởi Taiwan Excellence là hình ảnh tiên phong đầy năng động, khởi đầu xu hướng chạy bộ tại Thành phố cũng như Việt Nam. Để không ngừng phát triển phong trào chạy bộ cũng như thổi nguồn cảm hứng, Giải đi đầu trong công cuộc khuyến khích người dân tham gia chạy mà còn tạo cơ hội cho tất cả mọi người, không giới hạn độ tuổi, giới tính hay tình trạng sức khoẻ, trở thành một phần của cuộc thi và cùng hoà vào không khí sôi động của Thành phố trong dịp đầu năm mới. Từ học sinh – sinh viên đại diện Thành phố hỗ trợ vận động viên tham dự giải chạy với vai trò tình nguyện viên, đến người dân Thành phố cỗ vũ ở 7 điểm đẹp nhất được sắp xếp và chuẩn bị ở trên đường chạy.

Bắt đầu từ năm 2019, không chỉ nâng cao nhận thức của người dân về việc rèn luyện sức khoẻ thông qua Thể thao, Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh còn kêu gọi hành động bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu chất liệu nhựa sử dụng xuyên suốt sự kiện và nhận thức phân loại rác. Giải hợp tác cùng đơn vị Change Vietnam - Trung Tâm Hành Động Và Liên Kết Vì Môi Trường Và Phát Triển (Change) mang đến những hành động thiết thực ngay tại khu vực sự kiện vào sáng ngày 12/1, khi hàng nghìn vận động viên đến nhận kit tham dự.

4. Thông tin thêm về đơn vị tài trợ chính Taiwan Excellence

HCMC Marathon kết nối với hơn 40 thương hiệu tên tuổi và đối tác thể thao khác để làm nên Giải Marathon quy mô của Thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm nay. Trong đó, đơn vị tài trợ chính Taiwan Excellence đã chính thức đồng hành cùng HCMC Marathon trong suốt 5 năm vừa qua, cùng đóng góp vào những tiến bộ cộng đồng thể thao và chứng kiến sự phát triển của chạy bộ tại Thành phố. Biểu tượng Taiwan Excellence được sử dụng để vinh danh những sản phẩm sáng tạo vượt trội với giá trị tuyệt vời cho người tiêu dùng toàn cầu. Liên tiếp đồng hành cùng Giải chạy TP.HCM - HCMC Marathon trong suốt 05 năm qua (2014-2018) với tư cách nhà tài trợ chính, Taiwan Excellence mong muốn sẽ góp phần lan toả xu hướng sống năng động và lành mạnh tới người dân Việt Nam.

5. Thông tin về đơn vị tổ chức

Được sự hướng dẫn của Sở Văn Hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, và những hỗ trợ to lớn từ Liên đoàn điền kinh Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh, công ty Pulse Active tiếp tục là đơn vị tổ chức Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh. Trong 5 năm vừa qua, Pulse Active cũng đã tổ chức thành công hàng loạt những sự kiện thể thao khác được ủng hộ và phản hội tích cực từ cộng đồng như Manulife Danang International Marathon, IPPGroup Challenge Vietnam, Le Fruit Triathlon đến những sự kiện giải trí sáng tạo như Color Me Run, Prisma - The Night Run thu hút số lượng tham dự lên tới 15.000 người. Pulse Active hướng đến việc xây dựng và phát triển hơn nữa các hoạt động cộng đồng và giải trí tại Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy du lịch thể thao nước nhà.

Giai đoạn 2013-2018 (5 năm) đã kết thúc, bước tiếp tới năm 2019 ở giai đoạn 2, Pulse Active – Đơn vị tổ chức mong được chứng kiến sẽ có những thế hệ VĐV có thể phá vỡ những kỷ lục marathon cũ và tranh tài với VĐV quốc tế. Mong sẽ có nhiều hơn nữa những giải chạy mới mở ra, những câu lạc bộ chạy bộ ngày một lớn mạnh để cộng đồng cùng nhau phát triển. Cùng đưa HCMC Marathon thành giải Marathon sôi động nhất khu vực - Như thông điệp của giải đang truyền tải - Mơ Lớn Từ Hôm Nay!

Thông tin liên lạc:

Email: marketing@pulse.vn hoặc ngandong@pulse.vn

SĐT: +84 90.801.8302

Bài trước

KHÔNG GIAN TRẢI NGHIỆM VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TAIWAN EXCELLENCE MANG TIÊU CHUẨN SỐNG TƯƠNG LAI TRỞ LẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

2019-04-27

Bài tiếp theo

TAIWAN EXCELLENCE TẠI VIETWATER 2018: TƯƠNG LAI BỀN VỮNG NGÀNH NƯỚC KIẾN TẠO BỞI THÀNH TỰU CÔNG NGHỆ

2018-11-07